Thửa đất 739, Tờ bản đồ 16, Kp.1, P. Hội Nghĩa, Tx. Tân Uyên, Bình Dương.

Gửi email

daihaithinh@gmail.com

Liên hệ tư vấn

0976 881 778
22/05/2021 - 10:03 PMdaihaithinh.com.vn 303 Lượt xem

Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện là quy trình khép kín và được theo dõi chặt chẽ bởi các nhân viên. Sơn tĩnh điện là gì, và tại sao nó có quy trình xử lý chuẩn như thế? Có mấy loại sơn tĩnh điện được bán trên thị trường? Cùng theo dõi bài viết dưới đây với daihaithinh.com.vn để biết thêm thông tin nha!


Sơn tĩnh điện là gì? 

Sơn tĩnh điện có quy trình xử lý rất chặt chẽ và được sản xuất bởi dây chuyền tiên tiến nhất. Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện được bao chặt trong những khâu giám sát chặt chẽ bởi các nhân viên sản xuất. 

Sơn tĩnh điện với các ưu điểm như có thành phần bảo vệ môi trường, dễ sản xuất và sử dụng nên rất được ưa chuộng. Thành phần của sơn tĩnh điện là polymer hữu cơ, các phẩm màu, và các chất phụ gia khác. 

daihaithinh.com.vn/goc-chia-se-quy-trinh-xu-ly-chuan-cho-son-tinh-dien.html

Bảng màu sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là một loại sơn mới được sản xuất và bán trên thị trường cách đây vài năm. Với các tính ưu việt nên sơn rất được các nhà thầu và các nhà sản xuất lựa chọn. Loại sản phẩm này có 7 màu cơ bản, và khi muốn sử dụng khác bảng màu có thể pha trộn màu tùy thích. Khác với sơn thông thường, sơn tĩnh điện có 2 dạng là dạng là sơn bột và sơ ướt. 

Các thành phần chính và phân loại của sơn tĩnh điện 

Sơn tĩnh điện được sản xuất với công nghệ cao và được giám sát một cách chặt chẽ. Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện được áp dụng cho hầu hết các nhà máy và được phân công giám sát chặt chẽ để không có khả năng khác xảy ra. 

Sơn tĩnh điện có các thành phần chính là: polymer hữu cơ, bột màu, các chất phụ gia, chất hóa học,… Loại sản phẩm này với công nghệ cao, được sản xuất theo 2 dạng sản phẩm là: Sơn tĩnh điện khô (dạng bột), sơn tĩnh điện dạng ướt (sơn có pha thêm dung môi). Thành phần của 2 loại sản phẩm này bao gồm:

Sơn tĩnh điện khô (dạng bột)

Là sản phẩm khô, được sản xuất bởi polymer hữu cơ, các phẩm màu, các chất phụ gia, và không thêm bất cứ sự pha chế nào. Sơn bột được sơn với dạng phun, dựa trên sự pha chạm của các ion để ma sát bám trên các mặt sản phẩm.

Sơn tĩnh điện dạng ướt (Sơn có hòa tan dung môi)

Loại sản phẩm này khi mua về có hòa tan thêm 1 loại dung môi để làm sơn trở nên ướt, kết dính hơn để sơn lên bề mặt sản phẩm. Thành phần của sản phẩm này cũng giống với các loại sơn tĩnh điện khác và có thêm dung môi pha trộn vào. 

Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện

Máng cáp được sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh tiện có 2 dạng sản phẩm và cũng có 2 loại sơn để đáp ứng đặc tính và nhu cầu sử dụng sơn. 2 loại sơn đó là sơn trong nhà và sơn ngoài trời để đảm bảo tránh được các đặc tính đặc biệt của thời tiết, hay trong nhà. 

Hiện nay sơn tĩnh điện dạng bột vẫn đang được các nhà máy, xí nghiệp ưa chuộng vì độ tiện lợi và giá thành thấp. Loại sản phẩm này có quá trình tự động hóa để sơn các thành phẩm giá bớt chi phí nhân công. Sơn dạng bột còn có thể sơn thủ công cho những sản phẩm đặt, đặc biệt không sản xuất theo dây chuyền. 


Ưu điểm của sơn tĩnh điện 

Sơn tĩnh điện có giá thành thấp so với các loại sơn khác và có cách sử dụng dễ dàng nên rất được các nhà máy xí nghiệp đưa vào quy trình. Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện được áp dụng vào các nhà máy xí nghiệp rất thành công và giảm chi phí rất nhiều. Sơn tĩnh điện đảm bảo được độ bền, tránh được các tác nhân của môi trường như oxi hóa, nắng cao, hay mưa. 

Hệ thống sơn tĩnh điện

Hệ thống sơn tĩnh điện

Mặc dù được sản xuất với quy trình sản xuất cao cấp nhưng giá thành của sơn tĩnh điện được đánh giá khá là rẻ trong thị trường. Mỗi kg của sản phẩm này có giá giao động từ 6.000 đồng đến 8.000 đồng/kg với sơn được sản xuất trong nước, và 10.000 đồng đến 15.000 đồng/kg với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Ngoài ra sản phẩm này còn được bán theo các m2, mỗi m2 sơn có giá giao động từ 180.000 đồng đến 200.000 đồng/kg. 


Quy trình xử lý chuẩn của sơn tĩnh điện 

Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện có 7 bước cơ bản, được giám sát một các chặt chẽ. Đối với sơn tĩnh điện thủ công được các nhân công sơn tỉ mỉ từng công đoạn. 

  • Bước 1: Đảm bảo rằng sản phẩm cần sơn được vệ sinh sạch sẽ, không dính dầu mỡ, bụi bẩn. Đọc các hướng dẫn sử dụng trước khi đưa sản phẩm vào sơn. Kiểm tra các hóa chất và sơn để đảm bảo rằng sơn còn sử dụng được không hư hỏng, không khô và mất tác dụng. 

  • Bước 2: Vệ sinh sản phẩm khỏi các vết dầu mỡ, ố vàng. Ngâm sản phẩm vào hóa chất để được làm sạch một cách kỹ càng. Đảm bảo rằng hóa chất vừa đủ cho sản phẩm không dư thừa, cũng không được thiếu. Nếu hóa chất dư thừa hoặc thiếu có thể sản phẩm phản ứng ngược lại với hóa chất. 

  • Bước 3: Phơi khô sản phẩm trước khi đem đi vào quá trình sơn. Sản phẩm khi ngâm hóa chất được lấy ra phải đảm bảo sạch sẽ. Sau đó các sản phẩm được phơi khô hoặc sấy khô nhưng phải đảm bảo được sản phẩm khô 100%.

  • Bước 4: Bày sản phẩm trước khi sơn. Đảm bảo được khoảng cách của các sản phẩm là an toàn trong phòng sơn. Khi sơn bột sơn có thể bay và bám vào các sản phẩm khác, chính vì thế công đoạn này khá là quan trọng.

  • Bước 5: Sơn sản phẩm. Sản phẩm được sơn bởi các thợ sơn chuyên nghiệp và các máy phun sơn chuyên dụng. Sản phẩm sơn tĩnh điện có độ bền cao nhưng cần đảm bảo chất lượng khi sơn, chính vì thế thợ sơn phải thật cẩn thận và có tính chuyên môn để sơn được 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

  • Bước 6: Sấy sản phẩm trong lò sấy. Sản phẩm khi được đưa vào lò sấy phải được xếp ngăn nắp và cách đều nhau. 

  • Bước 7: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Sản phẩm sau khi sấy được kiểm tra kỹ lưỡng nếu đảm bảo được yêu cầu thì mới được đóng gói và vận chuyển đi.

Hệ thống sơn tĩnh điện

Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện

Quy trình xử lý chuẩn cho sơn tĩnh điện gồm 7 bước với các tiêu chuẩn sản xuất cao, nhưng giá thành khả rẻ. Sản phẩm này được ưa chuộng bởi các nhà máy và còn được lựa chọn để sơn các sản phẩm xuất khẩu. Mong rằng daihaithinh.com.vn đã  giúp bạn biết thêm những thông tin về quy trình xử lý chuẩn của sơn tĩnh điện nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

Điểm 5 /5 dựa vào 6 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:


3 nguyên nhân bắt buộc phải xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện 3 nguyên nhân bắt buộc phải xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện
3 yêu cầu cần phải xử lý bề mặt sơn tĩnh điện, các biện pháp khắc phục và xử lý. Hãy xem ngay bài viết hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.

Xưởng phun sơn tĩnh điện giá ưu đãi dưới Bình Dương Xưởng phun sơn tĩnh điện giá ưu đãi dưới Bình Dương
Với giá tốt, sơn tĩnh điện đang ngày càng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu sơn. Cùng tổng hợp một vài Xưởng phun sơn tĩnh điện giá rẻ nhé!

Cập nhật Bảng giá nhúng sơn tĩnh điện 2021 mới nhất tại Thủ Dầu Một Bình Dương Cập nhật Bảng giá nhúng sơn tĩnh điện 2021 mới nhất tại Thủ Dầu Một Bình Dương
Bảng báo giá sơn tĩnh điện tại Bình Dương hiện nay đang được thay đổi thường xuyên. Hãy theo dõi bài viết đơn giá sơn tĩnh điện 2021 chi tiết để được nhận...

CÔNG TY TNHH ĐẠI HẢI THỊNH

 

Nhà Máy 1: Thửa đất 739, Kp.1, P. Hội Nghĩa, Tx. Tân Uyên, BD

Nhà Máy 2: ĐT 743, Kp. Tân Ba, P. Thái Hòa, Tân Uyên, BD

Điện Thoại : 0975.003.778 - 0976.881.778

Email: daihaithinh@gmail.com

Website: www.daihaithinh.com.vn

DMCA.com Protection Status
Bản đồ
Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH ĐẠI HẢI THỊNH. Thiết kế bởi Hpsoft.vn
messenger icon zalo icon